Lợi dụng hình thức trả góp để lừa đảo

| Tin Tức
3932
Lợi dụng hình thức trả góp để lừa đảo
Mua laptop trả góp luôn là sự ưu tiên hàng đàu của các bạn sinh viên Việt Nam. Nhũng bạn trẻ luôn có nhu cầu cao về các sản phẩm công nghệ nhưng mức thu nhập lại không cao.
Chính vì lượng khách hàng đông đảo và tiềm năng này, bên cạnh các công ty hổ trợ mua laptop trả góp uy tín, các công ty hay cá nhân cho vay trả góp lừa đảo cũng đã được thành lập.
 
Giả mạo nhân viên hỗ trợ trả góp
1. Thủ tục đơn giản, nhận được tiền chỉ sau 10 phút
M là sinh viên năm 3 trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh. Trong một lần đi học nhóm, M vô tình làm mất laptop của bạn mình. M cần tìm để mua máy khác để đền cho bạn, nhưng lại không dám xin tiền ba mẹ. Thế là M tìm đến các công ty vay trả góp không cần thế chấp trên các trang mạng Internet.

Ngày hôm sau, M hớn hở kể lại cho những người bạn của mình. Rằng chỉ với bằng lái và chứng minh nhân dân, M đã vay được 5 triệu mà hạn trả chậm lại đến 12 tháng. Mọi thủ tục chỉ diễn ra trong 10 phút.

Số là M liên hệ với một công ty cho vay không cần thế chấp xin được vay 10 triệu. Người hướng dẫn tự nhận mình là H , một nhân viên của công ty hỗ trợ trả góp uy tín. H “tâm sự” rằng mình rất thương những cậu sinh viên khó khăn như M. Nên thay vì phải thực hiện vay 10 triệu, H sẽ hướng dẫn M cách vay tiền dễ dàng hơn (vì là người quen trong công ty).
H sẽ hướng dẫn M mua trả góp laptop giá 10 triệu tại công ty mình và hứa sẽ thu với 80% giá sản phẩm đó (8 triệu) với điều kiện đừng nói tên H ra. Vì đây là muốn giúp đỡ cho M.

Làm theo lời hướng dẫn của H, M đến một siêu thi điện máy trên đường Hoàng Văn Thụ. Làm thủ tục mua trả góp laptop giá 10 triệu với phí trả trước là 3 triệu. Sau đó, cậu sinh viên này liên hệ với H. Đúng như lời hứa, H thu lại chiếc laptop với giá 8 triệu. Như vậy chỉ sau 10 phút, M đã có được 5 triệu đồng.

2. Khi nhận ra thì đã muộn
Cậu sinh viên cảm thấy “may mắn” khi gặp được H. Cho đến khi hạn góp tiền tháng đầu, M mới tá hỏa nhận ra sự việc. Không liên lạc được với “ân nhân”, M tìm các liên hệ với công ty hỗ trợ trả góp mà H đang làm việc. M như chết đứng khi biết rằng H không phải là nhân viên công ty như lời nói, và cũng hoàn toàn không có việc thu lại sản phẩm trả góp của khách hàng (theo quy định khách hàng chỉ có thể hoàn toàn sở hữu và thực hiện buôn bán khi đã hoàn tất việc trả góp sản phẩm).

Một hình thức lừa đảo mới nhắm vào những đối tượng có nhu cầu mua trả góp. Như vậy chỉ trong vòng 10 phút, bọn chúng đã có được món hời 2 triệu đồng (bỏ ra 8 triệu để sở hữu laptop giá 10 triệu). Khi tìm kiếm từ khóa “vay không thế chấp” trên các trang mạng tìm kiếm, người tiêu dùng sẽ dễ dàng bắt gặp hàng trăm thông tin liên hệ từ các cá nhân hay công ty lừa đảo nói trên.

Làm cách nào để mua trả góp an toàn?
Lời khuyên dành cho các khách hàng có nhu cầu mua hàng trả góp:
 • Tìm hiểu rõ quy định, thông tin lãi suất, quy trình mua trả góp để tránh bị kẻ gian lợi dụng.
 • Tìm đến các công ty hỗ trợ trả góp uy tín: HomeCredits, ACS, HD Saison,…
Hiện nay tại các trung tâm, siêu thị lớn đều đã liên kết với các công ty hỗ trả góp trên. Laptop Gia Huy hiện cũng đã áp dụng mô hình này. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cửa hàng để nhận được chính sự hỗ trợ của các nhân viên công ty hỗ trợ trả góp một cách hoàn toàn minh bạch. 

Từ thông tin lãi suất, quy trình trả góp, số tiền lãi trả hằng tháng đều được công khai và thông báo đến người tiêu dùng trước khi thực hiện thủ tục mua trả góp. Đặc biệt với các đối tượng ưu tiên như sinh viên, giáo viên, công chức đều nhận được những mức ưu đãi tốt hơn. Hãy liên hệ ngay với Laptop Gia Huy nếu các bạn đang có nhu cầu mua laptop trả góp.

Bình luận


 • Dell
 • HTC
 • NOKIA
 • Asus
 • Acer
 • Canon
 • Brother
 • HP
 • Lenovo
 • Sony
 • Samsung
 • Apple