5 Lý do mà bạn nên mua Macbook Pro 2016

| Tin Sản Phẩm
2358
5 Lý do mà bạn nên mua Macbook Pro 2016
Thế hệ Macbook Pro mới đã được giới thiệu với hàng loạt cải tiến từ thiết kế cho đến cấu hình phần cứng, khiến bất cứ người dùng nào cũng "ham muốn" sở hữu được nó. Nếu bạn đang còn đắn đo suy nghĩ, thì đây là 5 lý do tại sao bạn mua ngay và luôn siêu phẩm laptop này.Thiết kế

  


Điều đầu tiên và cũng là điều quan trong khi đưa ra quyết định mua sản phẩm của người dùng chính là thiết kế. Với Macbook Pro 2016, Apple đưa ra một vài thay đổi về mặt thiết kế, cụ thể là hãng đã gọt bớt bề dày của sản phẩm, phiên bản 13 inch bề dày chỉ còn 14.9 mm, mỏng hơn 17%, bên cạnh đó trọng lượng chỉ còn hơn 1.3kg. Phiên bản Macbook Pro 15 inch có độ dày cũng chỉ ở mức 15.5mm, và trọng lượng chỉ khoảng 1.8kg
 


Với kích thước nhỏ, gọn và nhẹ đến như vậy, Macbook Pro 2016 sẽ là lựa chọn tiện lợi và cực kì hợp lý cho những đối tượng thường xuyên di chuyển.
 

Màn hình


 

Điểm đáng tiền tiếp theo của Macbook Pro 2016 chính là màn hình hiển thị, vẫn là màn hình hiển thị Retina. Nhưng Apple đã nâng cấp khá nhiều cho thiết bị mới của mình bởi Macbook Pro 2016 có độ sáng, độ tương phản cao và khả năng hiển thị màu sắc được cải thiện hơn 25%. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những người chuyên về chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa, nó sẽ giúp hiển thị màu sắc đúng hơn, rõ nét hơn trong mọi điều kiện sử dụng.
 

Cấu hình và hiệu năng phần cứng


Qua mỗi thế hệ thì sản phẩm nào cũng sẽ phải mạnh hơn, tất nhiên là Macbook Pro 2016 cũng vậy. Apple tự tin khoe rằng thế hệ Macbook Pro mới sẽ cho hiệu suất hoạt động tốt hơn thế hệ trước rất nhiều.Cụ thể là việc hỗ trợ ổ cứng SSD 256GB tốc độ đọc ghi nâng cấp lên 50%, đồng nghĩa vơi việc máy có thể đọc và ghi 3.1GB/s. Bên cạnh đó, RAM được nâng cấp độ rộng (bus) lên thành 2.133MHz, vì vậy đường truyền dữ liệu xuôi ngược giữa bộ nhớ và bộ vi xử lý sẽ nhanh hơn rất nhiều.
 


Vi xử lý Core i7 với xung nhịp 2.6 GHz cho tốc độ load ứng dụng kết hợp GPU Radeon Pro 450 hiệu suất xử lý đồ họa lên đến 130%. Do đó, sẽ chẳng có tác vụ công việc, giải trí hay xử lý đồ họa nào có thể làm khó được Macbook Pro 2016.

Touch Bar và Touch ID 
 

Phải thừa nhận rằng Apple rất biết cách làm mới sản phẩm của họ, Touch Bar là một minh chứng điển hình cho điều đó. Vậy Touch Bar là gì? Hiểu đơn giản thì đó là một màn hình cảm ứng OLED, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, nó sẽ thay cho các phím chức của bàn phím vật lý thông thường. Tùy theo các ứng dụng khác nhau mà dải hiển thị sẽ tự thay đổi cho phù hợp.

Vậy Touch Bar có gì hấp dẫn? Đây là câu hỏi mà hầu hết người dùng đặt khi thấy dải hiển thị kì quái này xuất hiện trên bàn phím. Vì touch bar là phím chức năng ảo thay cho phím cứng do đó nó sẽ đảm nhận khả năng hiển thị và cho phép tương tác các tính năng trên đó, ví dụ như khi bạn mở email, touch bar sẽ cho phép bạn lựa chọn gửi mail, xóa mail,... Một ví dụ khác là khi ta mở trình chơi nhạc, touch bar sẽ giúp ta tua, chuyển hoặc dừng bài hát bằng cách tương tác lên nó. Nhờ vào đó mà thao tác người dùng trở nên chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.
 


Một điều bất ngờ nữa mà Apple mang lên Macbook Pro lần này đó là Touch ID, máy quét vân tay, với mục đích nâng cao bảo mật thông tin cho người dùng. Bạn có thể truy cập vào máy tính cá nhân mà không cần nhập mật khẩu theo cách truyền thống nữa và chẳng thể có một ai đủ quyền truy cập ngoại trừ bạn.
 

Trackpad và thời lượng Pin

 


Trên Macbook Pro 2016, diện tích cảm ứng của Trackpad đã được nới rộng hơn, cho không gian tương tác tốt hơn, dễ dàng thực hiện những tác vụ với nhiều điểm cảm ứng. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng của Macbook Pro 2016 vẫn được đảm bảo trong khoảng 10 giờ đồng hồ, đây là một con số cực kì lớn không phải dòng máy tính xách tay nào cũng có thể đáp ứng được. Do đó, nếu phải di chuyển liên tục, bạn đủ tự tin mang theo Macbook Pro 2016 bên mình mà không cần phải nghĩ quá nhiều đến adapter sạc hay tình trạng hết pin đột ngột.

theo FPTShop


Bình luận


  • Dell
  • Asus
  • Acer
  • Canon
  • Brother
  • HP
  • Lenovo
  • Sony
  • Apple